Wongnai ประกาศลงทุนใน FoodStory กว่า 30 ล้านบาท รุกตลาด POS พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ Travel ขยายบริการ Lifestyle เต็มรูปแบบ

Wongnai ผู้นำด้านเว็บไซต์ แอปพลิเคชันค้นหาร้านอาหารยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย กางแผนธุรกิจประจำปี เตรียมรุกตลาด POS ด้วยการประกาศลงทุนใน FoodStory กว่า 30 ล้านบาท ร่วมกันสร้างระบบบริหารจัดการร้านอาหาร “Wongnai POS by FoodStory” ให้ร้านอาหารใช้งานได้ฟรี พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ Travel ในแอป Wongnai เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและรีวิวที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เพิ่มเติมนอกจากเรื่องการค้นหาร้านอาหาร

คุณยอด ชินสุภัคกุล กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด หรือ Wongnai เปิดเผยถึงแผนธุรกิจ ปี 2561 ว่า

“เราตั้งใจจะเชื่อมต่อผู้คนเข้ากับร้านอาหารให้ใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อสร้างประโยชน์และ use case ใหม่ๆให้กับทั้งร้านอาหารและผู้ใช้งาน จึงร่วมลงทุนกับ FoodStory เปิดตัวช่วยสำคัญอย่าง ระบบการจัดการร้านอาหาร หรือ POS (Point of Sale) ภายใต้ชื่อ “Wongnai POS by FoodStory” โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อเชื่อมต่อร้านอาหารเข้ากับผู้ใช้ Wongnai กว่า 8 ล้านคนต่อเดือน โดย Wongnai POS จะไม่ได้เป็นแค่ POS ธรรมดา แต่จะเป็นระบบจัดการร้านอาหารที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อกับบริการหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Wongnai เอง บริการส่งอาหาร delivery อย่าง LINE MAN หรือบริการด้านเทคโนโลยีการชำระเงินไร้เงินสดจาก SCB และเรายังเปิดให้ร้านอาหารใช้บริการ Wongnai POS ได้อย่างโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ในเรื่องของการลงทุน เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ FoodStory หนึ่งในสตาร์ทอัพแถวหน้าของไทย ที่ได้พัฒนาระบบจัดการร้านอาหารมามากกว่า 5 ปี มีลูกค้าร้านอาหารทั้งใหญ่และเล็กมากมายทั่วประเทศไทย

นอกจากนั้นยังมีเปิดตัวหมวด “Travel” รองรับการค้นหาและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในแอป Wongnai เป็นอีกหนึ่งหมวดใหม่ ที่ให้ผู้ใช้ได้สามารถใช้ Wongnai วางแผนท่องเที่ยวได้ทั้งทริป ไม่ใช่แค่ที่กินอีกต่อไป เราอยากให้ทุกคนลองใช้ Wongnai วางแผนทริปดู เพราะเราเชื่อว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้แอป Wongnai ให้มีประโยชน์มากขึ้นสำหรับทุกคน”

จุดเด่นหลักของ Wongnai POS by FoodStory

 • เชื่อมต่อกับระบบ Wongnai โดยร้านสามารถปรับข้อมูล เช่น เมนูอาหาร เวลาเปิด/ปิด ได้แบบ Real-time ทำให้ทุกครั้งที่มีการเพิ่มเมนูใหม่หรือโปรโมชั่นจากทางร้าน จะทำให้ผู้ใช้ใน Wongnai สามารถเห็นโปรโมชั่นได้ทันที
 • เชื่อมต่อกับ LINE MAN ทุกครั้งที่มีออเดอร์การสั่งเดลิเวอรี่เข้ามาจาก LINE MAN จะมีแจ้งเตือนที่ Wongnai POS เพื่อให้ทางร้านรับออเดอร์ ส่งเข้าสู่ครัวอย่างสะดวกและรวดเร็ว ช่วยลดเวลาการทำงาน ลดความผิดพลาด ทำให้ค่าส่งถูกกว่า รวมทั้งสามารถดูรายงานยอดขายทั้งหมดได้โดยทันที
 • ตอบรับเข้าสู่ยุคของสังคมไร้เงินสด Wongnai POS จะสามารถรับจ่ายเงินได้ด้วย Dynamic QR Code ที่สนับสนุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ชำระเงินและช่วยลดปัญหาการชำระเงินผิดพลาด
 • Wongnai POS เป็นระบบ Point-of-Sale ที่มีมากกว่าอีก 200 ฟีเจอร์เช่น การจัดการโต๊ะ การรันคิว การออกใบกำกับภาษี การจัดการเงินสด รายงานประจำวัน เป็นต้น
 • Wongnai POS ถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อกับผู้บริโภคอย่างดีที่สุด เป็นระบบจัดการร้านระบบเดียวที่ร้านอาหารต้องการ

โดยทุกฟีเจอร์ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นนั้น เป็นความพิเศษที่มีบน Wongnai POS by FoodStory เท่านั้น ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ผู้ประกอบการร้านอาหารทุกๆ ร้าน รวมทั้งผู้บริโภค ได้ประโยชน์สูงสุด โดยผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดฟรีตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wongnai POS by FoodStory: www.wongnai.com/pos

Wongnai Travel

ฟีเจอร์ใหม่จาก Wongnai เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ให้สามารถวางแผนการท่องเที่ยวได้บน Wongnai โดยสามารถเข้าไปเลือกดูข้อมูลโรงแรม รีวิว พร้อมเปรียบเทียบราคาจาก Agoda หรือ Booking.com และจองผ่าน Wongnai ได้เลย พร้อมทั้งรับส่วนลดพิเศษเพิ่ม 6-8% สำหรับผู้ใช้วงในที่จองผ่าน Agoda

ใช้เพียง Wongnai แอปเดียว สามารถวางแผนการเดินทาง ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือแม้
กระทั่งสปา ได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว

ฟีเจอร์ของ Wongnai Travel

 • ค้นหาโรงแรม ที่พัก ดูรีวิว เปรียบเทียบราคา และสามารถกดจองผ่าน Wongnai ได้ พร้อมรับส่วนลดเพิ่ม 6-8% (*ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้บนเว็บไซต์)
 • สามารถค้นหาและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
 • วางแผนการเดินทางได้ด้วยตัวคุณเอง ผ่านฐานข้อมูลที่มีอยู่บน Wongnai
 • เชื่อมต่อกับข้อมูลร้านอาหารที่มีอยู่บน Wongnai
 • สามารถแชร์ทริปของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อื่นบน Wongnai ได้

 

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่ประกาศในงาน Wongnai Connect 2018

 • เพิ่มระบบ filter การค้นหาร้านในห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น
 • เพิ่ม section การแสดงผล “ร้านเปิดใหม่” เอาใจชาว foodie โดยเฉพาะ
 • เพิ่ม section การแสดงผลของ “โปรโมชั่น” ร้านต่างๆ บนวงใน โดยโปรโมชั่นสามารถอัพโหลดได้จากทั้งร้านอาหาร หรือผู้ใช้งาน
 • พัฒนาระบบ search ด้วย AI พร้อมเปิด open source คลังข้อมูลให้ผู้สนใจสามารถนำไปใช้งานได้ รายละเอียดเพิ่มเติม https://github.com/wongnai/wongnai-corpus

ขยายธุรกิจ Event

 • จัดงาน Blognone Tomorrow งานสัมมนาเทคโนโลยีครั้งแรก ของ Blognone ที่เชิญตัวแทนจากบริษัทเทคโนโลยีแถวหน้าของโลกมารวมตัวกันที่กรุงเทพฯ วันที่ 8 ส.ค. 2561 นี้
 • ขยายการจัดงาน เทศกาลอาหาร Wongnai Food Festival ไปทุกภาคทั่วประเทศกว่าสิบสี่จังหวัด ตั้งแต่ปลายปี 2018 – กลางปี 2019

ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่ Wongnai ต้องการเชื่อมต่อทุกคนเข้ากับสิ่งดีๆ ตามพันธกิจ “Connect People to Good Stuff”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า